Bị trĩ và cảm giác đi ngoài không hết phân

Đít không bị đau rát, ị không chảy máu nhưng mỗi lần đi vệ sinh xong cảm giác phân vẫn còn, chưa đi hết, buồn buồn - vướng vướng rất khó chịu. Đây là một dấu hiệu rõ ràng của bệnh trĩ. 

Cảm giác đi cầu chưa hết có thể gặp trong bệnh trĩ, thường là do khối phân tròn nhỏ sót lại, khó xuất ra do mô xung quanh hậu môn đã phù nề kèm với búi trĩ sau khi bạn đã cố rặn một lúc lâu.

Với người bệnh trĩ nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Nên uống nhiều nước (khoảng 2 lít/ngày). Nên ăn thức ăn có nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả. Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như rau lang, mồng tơi, rau đay… nên ăn thường xuyên. Củ quả như khoai lang, chuối, cam quýt (ăn cả múi)… rất tốt. Hạn chế ăn muối, các chất kích thích và gia vi cay nóng như cà phê, rượu bia, ớt, tiêu… và trà đặc. Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào một thời điểm cố định, không nên rặn khi đi vệ sinh. Cần có chế độ nghỉ ngơi, đứng dậy đi lại đối với những người công việc đứng lâu hoặc ngồi nhiều khoảng 5 phút mỗi tiếng. Không làm các công việc nặng nhọc, khuân vác nặng. Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên khoảng 30 phút mỗi ngày.... Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ.

Bảo sao mình uống Tốt Trĩ 5 hộp (1hoopj 120-135k, ngày 3 gói, 1 hộp 15 gói uống được trong 5 ngày) mà chưa thấy ăn thua gì, có đỡ mà đỡ tí teo. Trước đi ỉa rát đít, cứt to chảy máu thì hết mà cái khoản còn phân vướng vướng thì vẫn bị, khó chịu, bực mình ko thể tả. Có thể do uống nước, ăn rau chưa đủ và vẫn hay thức khuya nữa. 1-2 hôm nữa đi khám thêm ở viện rồi xem thế nào chứ để thế này đéo ổn tí nào :(


Tags: trĩ nội trĩ ngoại điều trị tiêu hóa đại tràng cứt đi ỉa ra máu