Chọc nút reset modem VNPT có mất mạng không?

Hôm nay tự dưng muốn đổi mật khẩu Wifi ở nhà. Thế là mò vào 192.168.1.1 thì hiện ra ô đăng nhập, nhập thử admin/admin không được. Kiểm tra modem thấy là iGate gw040, search thử trên mạng mấy pass cũng không được. Gọi lên tổng đài 18001166 thì anh kỹ thuật chỉ hỗ trợ được đổi mật khẩu wifi chứ không biết mật khẩu vào 192.168.1.1 là gì.

Mạnh dạn lấy tăm chọc nút reset đến lúc nút nguồn đỏ thì bỏ tăm ra. Đơ modem, rút điện cắm lại. Thôi xong, còn 4 đèn xanh, và mất Internet Access, không vào được mạng nữa. Gọi lên tổng đài khai anh nghịch dại, giờ không vào được mạng. Em tư vấn viên (CSKH) bảo đợi tí gọi lại. Gọi lại báo của anh bị mất hết cấu hình trên modem rồi, sẽ phải có người xuống tận nơi phối hợp thì mới có mạng lại được. Vừa cúp điện thoại thì lại thấy có mạng và vào được mạng bình thường. Thế mà kêu mất hết rồi, phải có người xuống. Gọi lại vào số vừa gọi mình 0888000666 thì nó là tổng đài tự động nên không báo được là không cần người xuống nữa đâu.

Một lúc sau thì có 1 anh thợ VNPT gọi điện hỏi địa chỉ để đến sửa. Mình bảo mạng vào được rồi anh ạ, anh xem có biết cái mật khẩu modem thì cho em để nếu em muốn đổi mật khẩu Wifi thì em chủ động, chứ cứ mỗi lần lại phải gọi nhờ tổng đài đổi nó hơi bị động. Hai anh em thử mấy cái đều không được. Đại loại là cái anh setup modem ở mỗi khu vực sẽ đặt một mật khẩu ban đầu khác nhau có anh thì là Truong@123, có anh thì là Dat1234@... nên cũng khó :)) Rồi anh bảo thôi để khi nào có vấn đề gì cần sửa thì tiện người đó đến nhà sẽ thử và cấp mật khẩu cho sau vậy. Đành thế!


Tags: nghịch ngợm quên pass quên mật khẩu mật khẩu wifi cấu hình mặc định