Làm gì khi biết mình bị dương tính Covid lúc test nhanh

KHI TỰ TEST NHANH CHO KẾT QUẢ DƯƠNG TÍNH, NGƯỜI DÂN CẦN XỬ TRÍ NHƯ THẾ NÀO??? 
Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều ca mắc trong cộng đồng, người dân có xu hướng tự mua test nhanh tại nhà để làm xét nghiệm cho mình. 
Với những người test nhanh dương tính tại nhà, không nên hoảng hốt tự đi đến các bệnh viện để khám, gây nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, mà cần làm ngay các việc sau: 
- Khẩn trương khai báo với y tế phường, Trung tâm Y tế nơi bệnh nhân sinh sống để được báo với CDC Hà Nội. 
- Trong thời gian chờ đợi phải liên hệ chặt chẽ với cán bộ y tế phường để xem mình có triệu chứng gì, có nặng hay không để được can thiệp y tế kịp thời. 
- Trong thời gian đó, nếu không có gì thay đổi, người dân vẫn phải chờ kết quả PCR; khi có kết quả, nếu người đó được khẳng định dương tính, cán bộ y tế phường sẽ hướng dẫn phân tầng, chuyển tới nơi thu dung để bệnh nhân được điều trị đúng tầng, tránh quá tải cho cơ sở y tế. 
Trong thời gian chờ được xử lý sau khi phát hiện dương tính, người dân bình tĩnh, tự theo dõi, lắng nghe cơ thể mình theo cách sau: Đo nhiệt độ 2 lần/ngày, đo chỉ số oxy trong máu (SpO2) bằng thiết bị kẹp đầu ngón tay, theo dõi các cảm giác như tức ngực, khó thở... Nếu có bất thường cần báo với nhân viên y tế để được hướng dẫn kịp thời. 
Nguồn:TuyengiaoHaDong


Tags: dịch bệnh hà nội xử trí bình tĩnh