Tư vấn mua háy hút bụi cho gia đình

Chưa dùng 2 máy trên bao giờ nên không chọn giúp bạn được, nhưng mình có một vài kinh nghiệm như này với các máy hút bui canister, bạn có thể dựa vào đó để chọn lựa:
- Nên chọn loại có nhiều đầu hút để hút được trên nhiều loại bề mặt khác nhau.
- Nên chọn loại có nhiều chế độ (hút sàn, thảm, công suất hút lớn-nhỏ) hơn là chỉ có On-Off.
- Nên chọn máy hút có bình chứa bụi, đừng chọn loại có túi chứa, vì sau này phải mất thêm tiền mua túi.
- Nên chọn loại có công suất tầm 1800-2000W hút mới sạch, mấy cái máy cầm tay hút cũng như không hút.
- Vì máy canister bạn kéo theo nó, nên khối lượng máy cũng không quá quan trọng, trừ phi nhà bạn có quá nhiều tầng cần hút thì vác nó đi cầu thang cũng cực phết đấy.
- Nếu có thể, chọn cái nào có độ ồn thấp hơn, khoảng 7x dB ý, chạy nó sẽ êm hơn mấy ông 8x dB. Gọi là êm thôi chứ dùng ở nhà vẫn ồn lắm, đứng cạnh nhau nói không nghe tiếng gì đâu. Trên thị trường mình thấy thường có 2 dạng 78 dB và 82 dB, quảng cáo là "êm", điêu đấy! Nhưng mà mạnh thì phải ồn rồi, cái này khó chọn được.
- Chọn cái có dây dài, tầm 6m trở lên. Dây ngắn phải chuyển ổ cắm, rất phiền phức.
- Đừng quan tâm đến mấy cái bộ lọc quảng cáo độc quyền này nọ. Bụi cũng chỉ là bụi, miễn nó hút sạch là OK rồi, còn lọc này lọc kia thì cuối cùng mình cũng tháo ra cho vào sọt rác hết.
- Chọn cái nào dễ tháo bụi, thường nó có chổi nhỏ đi kèm + cơ cấu rung để rũ bụi ra, nếu bạn mua online thì cũng hơi khó xem khoản này, nhưng mà giờ các hãng cũng tiệm cận nhau rồi nên không lo lắm.
- Đừng lo về khoản bền bỉ, vì máy hút bụi rất khó hỏng (với các thương hiệu phổ thông nhé), nếu chẳng may bị lỗi thì là do xác suất hỏng của đồ điện tử thôi, chứ cái máy cũ nhà mình dùng cả chục năm chả chịu hỏng, cuối cùng đành tiễn nó đi vì nó kêu to quá chứ không phải tại nó hỏng.
- Nếu bạn chưa chọn được cái nào hội tụ đủ các yếu tố trên trong tầm giá, thì đừng mua vội, đợi thêm 1-2 tháng, tích thêm 4-500k sẽ có nhiều lựa chọn hơn, mà máy lại ngon hơn. Cái máy dùng cả chục năm, không nên tiếc. :D

PS. Hút bụi trước nay mình toàn dùng của Hitachi, mấy em Samsung hiện nay cũng khá đẹp mắt nhưng em Hitachi hiện tại chưa chịu hỏng để thay :D


Tags: