Có nên chơi đầu tư chứng khoán không?

Mình 33 tuổi, có chút vốn, muốn nhảy vào đầu tư chứng khoán mà bạn bè, người lạ người quen ai cũng can ngăn. Sao thế nhỉ, đang hào hứng mà tự nhiên cũng phải ngồi nhìn lại để ra quyết định! Cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Câu hỏi: "Em mới nhập môn đầu tư chứng khoán, đang ôm vnm, có bác nào có mã nào chia sẻ để tham khảo với. Đầu tư trung hạn"

Trả lời:

"Bạn đừng chơi ck nữa. Thẳng thắn mà nói, bạn nào cầm mớ tiền xong phải đi hỏi broker, hỏi các chiên gia mạng xem đầu tư con gì, đầu tư vào đâu mách tôi với. Thì bạn ấy xác định mât tiền. Đừng giận mình, chân thành đấy. Để tiền gửi bank an toàn hơn. Còn đầu tư thì cần tự tìm hiểu và học và tự ra quyết định. Nếu mấy cha broker và quản lý quỹ giỏi thật, mách được cho bạn đánh thắng thật, thì họ tự đi đầu tư, sao phải đi làm thuê bán bọt mép làm gì."   "Mình hi sinh trên thị trường ck lâu lắm rồi"   "ước gì mình được làm lại từ đầu. Mình đem tiền gửi bank. Thực lòng."

"Kể khuyên bỏ cũng đúng. Ông nào chơi chứng xong cũng chỉ mong ước gi chưa từng chơi, để thoát lỗ, còn nguyên gốc. Chả thấy ai được cả."

"Nếu bạn đánh bạc giỏi thì chơi chứng khoán cũng được. Nhưng bắt đầu nhỏ nhỏ thôi cho lành. Bản chất mấy cái sàn VN gọi là cái sòng thì đúng hơn"

"Bài học nhà chị vợ mình đợt 2008-2010 thắng lớn lắm, nhưng cuối cùng cũng về 0 và nợ một ít."

"đến thời điểm này, sau 12 năm kể từ 2008, mình đang ở giai đoạn cầm máu được thôi. Với riêng mình nhé, đầu tư ck cái quan trọng là kỷ luật, tâm lý thép, và sự kiên định. Còn lại, phân tích chỉ số, đọc chart, nghe ngóng thông tin để đánh ngắn, gần như chêt chắc. Có ăn được thì sẽ lại nhả ra hêt. Nên đa phần những huyền thoại đầu tư, họ mua cổ phiếu với tâm lý mua và sống cùng vòng đời của doanh nghiệp, mua với tâm lý nắm giữ chứ không phải lươt sóng."

"Em học Toán, cũng được xem là được dạy môn chứng khoán khá cơ bản. Về sau làm bank, tuy có lúc định chơi chứng nhưng cứ ngần ngại, vả lại đã chơi thì phải quan tâm suốt ngày, mệt mỏi lắm"

"Mình thích đọc sách nên gia nhập CK bằng mã PNC, đi luôn trăm củ của ông bà cụ."

"Mình nghỉ chơi CK được 12 năm rồi, với 1 lý do thôi: Các cty niêm yết trên sàn CK của nước ta thiếu minh bạch!"


Tags: cổ phiếu trái phiếu cổ tức thua lỗ nợ nần ảo tưởng nghiêm túc