Có nên gây tê tủy sống khi đi đẻ không

Thấy bảo đau đẻ là đau lắm, đau khủng khiếp ý. Có người mô tả cho dễ hiểu là giống như việc mình kéo môi dưới chạm lên trán. Gây tê tủy sống giúp mẹ giảm đau nhưng ko biết có ảnh hưởng gì ko? Mình thì ko phải bác sỹ, nhưng dựa trên kinh nghiệm thực tế thì khuyên bạn nếu sức khỏe bình thường thì đẻ thường là tốt nhất. Dưới đây là 1 số ý kiến chia sẻ của 1 số mom đã dùng gây tê tủy sống và bị ảnh hưởng:

Thanh Van Tran: sanh có chỉ định gây tê tủy sống nè. Giờ lưng đau nhức lắm. Ngồi 1 chút mà đã nhức rồi, mặc dù bé nhà e đã 13 tháng. Trí nhớ cũng giảm rõ rệt luôn. Em thật tình khuyên chị nào chịu được thì đừng chích, chích vào là hối hận như e nè

Le Thi Dung: 10 ng gây tê thì 9 người đau lưng.

Phuong Ho: Sau đẻ chịu khó nằm nghỉ, ko ngồi nhiều là đc. Ngồi sẽ đau lưng thôi. Mình đẻ, bác mình đỡ đẻ mà cũng vẫn gây tê.

Tiện đây ad xin kể 1 câu chuyện. Có 1 mẹ khóc vì tủi thân khi ck không cho dùng gây tê tủy sống khi đẻ lên mạng giãi bày. Các mẹ có kinh nghiệm, từng trải đã đưa ra lời khuyên phải nói là rất hữu ích cho mẹ đấy:

Xin kể cho mom nghe chuyện đi đẻ của mình. Mình cũng khó sinh và đau quá bác sĩ đồng ý gây tê tủy sống sau đó mình vẫn không đẻ thường được phải mổ cấp cứu. Lúc mổ xong bác sĩ có nói sau khi hết thuốc tê sẽ rất đau và tư vấn mình tiêm mũi giảm đau giá 2tr nữa. Lúc đó mình sợ đau lắm nên đồng ý, bác sĩ sau khi hỏi ý kiến gia đình thì nói chồng mình không cho, lúc ý mình cũng tủi thân lắm nhưng mình tin chông mình không phải tiếc tiền mà vì muốn tốt cho mình thôi. Sau đó khi ra khỏi phòng hậu phẫu mình có hỏi chồng mình thi anh ấy nói anh ấy đã hỏi ý kiến tư vấn của mọi người và hỏi cả chị mình nhờ làm thủ tục sinh thì chị có nói mũi tiêm đó không cần thiết mà còn nhiều di chứng về sau. Lúc đó mình mới hiểu chồng mình cũng rất suy nghĩ cho mình. Sinh xong thường dễ suy nghĩ, mom không nên tự suy diễn, sống với nhau đôi khi phải có lòng tin, có yêu thương mới sống lâu dài được mom ạ.

Chắc ck lo cho bạn sau này ảnh hưởng sk đấy vì gây tê tủy sống ảnh hưởng lắm bạn hỏi mn đi. Còn ck hỏi thẳng sao ko đồng ý. Vc phải thẳng thắn với nhau ko phải vì 1 chút cảm tính mà đánh mất tình cảm gd


Tags: đẻ thường đau đẻ khóc tủi thân quyết định bác sỹ