Làm sao khi cứ bị FE Credit gọi đòi tiền dù không vay nợ

Mọi chuyện như sau: chả biết là ai đó lấy số điện thoại của mình vay tiền FE và bảo rằng mình là người thân. Nhà mình chỉ có 2 mẹ con nên là con 1 duy nhất nên chả còn ai người thân nữa.

Dạo gần đây cụ thể là xuyên suốt 4 tháng nay. Ngày nào FE cũng gọi liên tục. Càng qua ngày tần xuất gọi cũng tăng lên. Thậm chí gần đây cách mấy ngày lại gọi nữa đêm hôm khuya và sáng sớm tinh mơ mới 4-5h sáng.

Mình cũng đã giải thích rất nhiều lần là nhà mình chỉ có 2 mẹ con không có người thân anh chị em khác. Có thể đến địa phương xác nhận. Mà trong khi đó cái thằng vay tiền nó lấy số mình ra làm thân nhân thì mình không hề có cuộc gọi nào từ bên FE để xác nhận đúng hay không cho đến khi thằng kia trốn đi rồi thì quay sang đòi cả mình.

Tự nhiên ở đâu có người đòi nợ trong khi chả vay mượn mà chả liên quan gì đến người vay. Mặc dù thế vẫn có một số bạn bên FE tư vấn gọi tổng đài để xữ lý về cuộc gọi nhầm lẫn này.

Mình cũng làm theo gọi thì bên đó chấp nhận sẽ giải quyết trong 7 ngày. Thế nhưng từ trước tết đến nay tình trạng vẫn cứ thế tiếp diễn.

Giờ đây phải nói sử dụng điện thoại là nỗi ám ảnh của mình. Hết người này đến người kia doạ. Rồi nhắn tin đưa ra toà các thứ rồi có tin nhắn đòi nợ thuê song long song sắc gì đó.

Lời khuyên từ cộng đồng mạng:

Phải nói là số này đã trả lại nhà mạng và mình mua lại nhé. Chúng nó cũng là nhân viên. Phải có lý do để báo cáo chứ.

Nói tụi này k ăn thua đâu bạn, vk t cũng bị, mỗi lần nghe máy t chửi đã mồm thì thôi, được tầm hơn 2 chục lần thì k thấy nữa

Chặn cuộc gọi đi bác. Nếu bác dùng ios có mặc định nó sẽ ko nhận cuộc gọi từ số lạ. Chỉ báo nhỡ thôi.

Block tất cả các số ngoài danh bạ

Mấy năm trc e cũng bị như vậy luôn,đã chặn rất nhiều sđt, phiền thực sự nên e đi đkí sđt khác luôn cho xong ;((

 


Tags: làm phiền nửa đêm sáng sớm gọi điện không quen tài chính vay tiêu dùng