Làm tiếp viên hàng không tiền lương tháng được bao nhiêu

Tiếp viên hàng không với nhiều người luôn là công việc rất hào nhoáng, có thể đi đây đi đó trải nghiệm nhiều và lương lậu thì vô cùng hấp dẫn. Nhiều tin đồn cho rằng nghề này có thể kiếm được tiền tỷ mỗi năm - một con số nghe mà mê. Vậy thì, cụ thể một tiếp viên hàng không có thể "cày cuốc" được bao nhiêu tiền trong 1 năm? Lương tháng của họ có hấp dẫn như lời đồn? Hãy nghe người trong cuộc là những tiếp viên hàng không xinh đẹp bật mí về thu nhập của họ!

1. Trần Huyền Trang (sinh năm 1993) là gái xinh hiện đang làm việc tại Emirates - một trong những hãng hàng không đắt giá nhất hành tinh, có trụ sở tại Dubai. Theo tìm hiểu, thu nhập của các tiếp viên ở Emirates lên tới 35.000 - 40.000 USD/năm tương đương cả tỷ VNĐ. 
Tuy nhiên, Trang tiết lộ đối với một tiếp viên làm việc tại khoang thương gia như cô, con số đó mới chỉ là "mức trung bình khá". Thu nhập của tiếp viên Emirates dao động dựa theo năm/cấp bậc làm việc cũng như giờ bay, tùy sự thay đổi mà con số kể trên có thể cao hơn hoặc thấp hơn.
Nhờ chính sách của công ty, Trang sở hữu một căn hộ trong thời gian làm việc tại Emirates. Đây cũng là một khoản hỗ trợ vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra trong trường hợp tiếp viên không sử dụng nhà ở và phương tiện đi lại của công ty thì lương của họ còn cao hơn nhiều - Trang chia sẻ.

2. Tăng Ngọc Anh (sinh năm 1992) cũng tiết lộ mức lương của mình khi làm việc tại Korean Air - một hãng hàng không của Hàn Quốc. Được biết, thu nhập của Ngọc Anh rơi vào khoảng 40 - 50 triệu/ tháng - một con số cũng rất lý tưởng.
Cô nàng cho hay lương của tiếp viên hàng không sẽ không cố định vì thường sẽ bao gồm 3 phần: lương cơ bản cố định, lương theo giờ bay và per diem theo chuyến bay (tiền đi công tác được trả khi bạn ở nước ngoài). Mức lương còn phụ thuộc vào thâm niên làm việc. 

3. Trần Phương Ly - tiếp viên trưởng của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines không ngại bật mí về thu nhập của nghề này. Theo Phương Ly, mức lương của Tiếp viên trưởng dao động từ 400k đến tầm hơn 500k mỗi giờ bay tuỳ theo cấp bậc. Mỗi tháng bay không quá 100 giờ. 
Hiện tại do tình hình dịch bệnh gây tổn thất cho toàn ngành hàng không, tất cả tiếp viên và CBCNV của Vietnam Airlines đã tự nguyện nhận mức lương thấp hơn và luân phiên nghỉ không lương, đồng lòng cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này, Phương Ly cho biết.

4. Tống Khánh Linh - tiếp viên trưởng của Pacific Airlines chia sẻ thu nhập của nghề này rơi vào khoảng 15-30 triệu/ tháng. Tuy nhiên thời gian này do ảnh hưởng của dịch Covid nên nhiều tiếp viên hàng không cũng gặp khó khăn vì giảm giờ bay.

5. Nguyễn Trâm Anh (sinh năm 1992), hiện đang làm việc cho hãng Bamboo Airways cho biết thu nhập của công việc tiếp viên rất ổn định và đây cũng là lí do để nhiều người gắn bó với nghề. Trên trang web của mình, Bamboo Airline cũng từng đăng thông tin tuyển dụng tiếp viên hàng không với mức lương 2000$/tháng (khoảng 48 triệu đồng).


Tags: lương cao thu nhập chục triệu tiền tỷ