Làm sao khi bé quá ham Youtube

Các mẹ ơi, tình hình bé nhà em mê Youtube điếu đổ. Học về là vòi vĩnh điện thoại cho bằng được. Nhiều khi bé coi điện thoại thì chịu ngồi im để mình làm việc khác. Nhưng nếu xem hoài thì có tốt không ạ, chị em tư vấn giúp em với

Cho bé tiếp xúc với điện thoại có mức độ thôi bạn ơi, xem nhiều kẻo nghiện đấy, cho bé xem cũng tốt nhưng mà nhà mình thì mỗi tối sau khi ăn cơm xong mới cho bé xem 10p rồi đọc truyện cổ tích cho bé nghe rồi bắt bé đi ngủ. Nếu mà bé không nghe lời thì hôm sau phạt không cho xem điện thoại nữa, đó là cách của nhà mình.

Bé nhà mình cũng đòi Dt để xem Hi 5! Tuy nhiên, mình ra điều kiện chỉ xem sau khi ăn xong, tắm xong,...! Cho bé xem nữa tiếng rồi kiếm trò rủ rê bé chơi. Bé vẫn tiếp tục sa đà thì cứ làm tảng băng thu điện thoại lại. Bé giãy nãy mình cũng phớt lờ. Vài lần bé sẽ hiểu và không đòi khi mẹ thu điện thoại lại nữa.

Việc cho con xem Youtube nhiều quá là không tốt, Cái gì cũng chỉ vừa đủ thôi! Theo mình nên cho con xem khoảng 1 tiếng 1 ngày là hợp lí. Tuy nhiên phải chọn lọc nội dung nhé, chứ thấy bé ngồi yên để mình làm việc rồi bé xem gì thì xem là nguy hiểm lắm. Các mẹ có thể chọn các video liên quan đến vấn đề giáo dục sẽ tốt cho các bé.

Con mình từ nhỏ cấm tiệt. cho con tham gia nhiều hoạt động, mua nhiều đồ chơi và sách. muốn coi gì thì phải hỏi ba mẹ. giờ ngay cả khi ipad để trc mặt ổng cũng ko mở, ko coi luôn. chỉ thích đọc sách và chơi thể thao. 
Con nít mỗi ngày coi 1 tiếng cũng là quá nhiều. 10 phút là mình thấy đủ. thời gian đó nói chuyện với con, cho con giúp mình việc nọ việc kia, đọc sách, chơi đồ chơi còn thấy ý nghĩa hơn. 
Các mẹ nên cấm con coi sẽ tốt hơn là thỏa hiệp với con 1 tiếng 2 tiếng. sau này đi học rồi mà ngày nào cũng 1 tiếng 2 tiếng thì ko có thời gian làm bài hay tìm hiểu gì thêm đâu. thói quen khi nhỏ đã thiết lập thì lớn sẽ rất khó bỏ.


Tags: nghiện video xem youtube hại mắt điều chỉnh giờ giấc