Mua dâm bị phạt bao nhiêu tiền

Trao đổi với PV, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch, Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, theo quy định hiện hành, những người bán dâm chỉ bị cảnh cáo hoặc xử phạt hành chính.

“Trước đây người bán dâm thường xuyên có thể bị áp dụng biện pháp giáo dục tại các cơ sở phục hồi nhân phẩm hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh. Tuy nhiên hiện nay pháp luật đã bãi bỏ quy định này, do đó người bán dâm chỉ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền theo quy định tại Điều 23, Nghị định 167/2013.

Nếu bị xác định bán dâm lần 2, cô Á khôi sẽ bị phạt từ 100.000 - 300.000 đồng. Những trường hợp bán dâm cho nhiều người sẽ bị phạt từ 300.000 – 500.000 đồng”, luật sư Tuấn Anh cho biết.

Về phía những vị khách mua dâm các hotgirl, luật sư Trần Tuấn Anh cho biết, họ sẽ chịu mức phạt cao hơn các cô gái bán dâm. Theo đó, khách mua dâm sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Nếu mua dâm nhiều người cùng 1 lúc, mức phạt từ 2 -5 triệu đồng.

“Người lôi kéo, rủ rê hoặc ép bạn bè cùng mua dâm còn bị phạt từ 5 tới 10 triệu đồng”, luật sư Tuấn Anh cho biết.

Kết luận: Khách mua dâm sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Nếu mua dâm nhiều người cùng 1 lúc thì mức phạt sẽ là từ 2-5 triệu đồng.

Khách mua dâm chỉ bị phạt hành chính, không bị đi tù. Có thể bị thông báo về xã nơi đăng ký thường trú, chạy tiền thì không sao!

Bình luận từ cư dân mạng: "Trường hợp nhiều anh mua dâm 1 người thì tiền phạt có được chia đều ko nhỉ?"


Tags: mua bán dâm phạt hành chính đi tù cải tạo giam giữ