Năm 2022 Hà Nội có bao nhiêu vụ cháy

Năm 2022 là 1 năm mà cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng xảy ra rất nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại cả về con người lẫn tài sản. Tiêu biểu trong đó có các vụ cháy sau đây:

- Vụ cháy ở

- Vụ cháy ở

- Vụ cháy ở

Thống kê 6 tháng đầu năm 2022 về tình hình các vụ cháy nổ trên cả nước Việt Nam:

+ Xảy 28 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người làm chết 38 người, bị thương 06 người; các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người chủ yếu xảy ra tại nhà dân (24/28 vụ, chiếm 85,7%; trong đó 21 vụ xảy ra nhà ở đơn lẻ và 03 vụ xảy ra tại nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh).

+ Xảy ra 22 vụ cháy lớn, chiếm 0,84% tổng số vụ cháy và sự cố cháy (22/2.623 vụ), không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 332,2 tỷ. Cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra chủ yếu ở các tỉnh, thành phố có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và tốc độ đô thị hóa nhanh, có nhiều khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, kho tàng có các mặt hàng dễ cháy (như Hà Nội (05 vụ), Đồng Nai (04 vụ), Thành phố Hồ Chí Minh (03 vụ)…).

Bất cứ vụ cháy nào cũng để lại hậu quả nặng nề. Còn người là còn của. Tuy nhiên của lớn quá thì cũng xót xa lắm. Vì thế người dân và các doanh nghiệp, cửa hàng cần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy.

Tham khảo thêm về công tác PCCC tại trang của Cục Cảnh sát http://canhsatpccc.gov.vn/


Tags: hỏa hạn dập lửa cháy lớn tài sản thiệt hại tử vong bảo hiểm